Cộng trừ ngày tháng trong PHP

Tấn Việt

Tôi lập trang web này để thỏa mãn sở thích viết cái gì đó vui vui khi rãnh rỗi và đồng thời cũng chia sẻ những gì tôi biết hoặc đọc đâu đó trên mạng về Lập trình web. Tôi hi vọng những bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Thân ái!

You may also like...

5 Responses

 1. ngọc hoa says:

  Nếu ta không dùng ngày hiện tại để cộng, trừ thì sao ha ban?
  Vd như tôi muốn biết ngày 12/8/2010 trừ 30 ngày (tôi muốn tìm ngày trước đó 1 tháng) là ngày mấy? Trả về kiểu ngày tháng năm. Mong bạn giúp! Chân thành cảm ơn!

  • Tấn Việt says:

   Mình đã viết 1 đoạn code nhỏ theo yêu cầu của bạn, bạn xem đây có phải là điều bạn cần không nhé 🙂
   [ccew_php]
   < ?php $input_date = '12/08/2010'; $month = strtotime(date("d/m/Y", strtotime($input_date)) . " -1 month"); $month = strftime("%d/%m/%Y", $month); echo "A month previous is ". $month . "
   “;
   ?>
   [/ccew_php]

 2. shiori says:

  Bài viết rất hay!
  CHo mình hỏi chút là. Nhập vào ngày bắt đầu là ngày 15/7/2012 và ngày kết thúc là ngày 20/7/2012. Vậy làm sao để biết được từ ngày 15 đến ngày 20 là 5 ngày?? và nếu ngày kết thúc sang 1 tháng mới là ngày 20/8/2012 thì sẽ tính thế nào ?

  Ae nào biết giúp mình với. Thanks

 3. Hùng says:

  Chào tuấn việt những bài chia sẻ của bạn rất hay. Không biết bạn có từng nghiên cứu việc lấy dữ liệu từ máy quét thẻ hoặc vân tay sang cơ sở msql chưa? Dùng bên php để gọi mã quét được từ máy quét thẻ hay vân tay để hiển thị thông tin nhân viên. Mình xem hoài không thấy ai hướng dẫn hết. Bạn có nghiên cứu thì hướng dẫn mình với

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *