5 add-on Firefox cần thiết cho lập trình web

Nếu bạn đang sử dụng Firefox hẳn bạn rất hài lòng vì được hỗ trợ rất nhiều add-on hữu ích, và đương nhiên với các bạn yêu thích lập trình cũng có những add-on hỗ trợ rất đắc lực . Sau đây là những add-on mà tôi thấy rất hữu dụng.

1, Firebug


Đầu tiên phải kế đến một add-on mà hẳn các bạn đã quá quen thuộc , đó là Firebug. Nó không chỉ giúp các bạn xem mã HTML , CSS của một trang web bất kì nào đó mà còn giúp chỉnh sửa và xem kết quả một cách nhanh chóng.

2, Web Developer


Chắc hẳn nghe tên các bạn cũng hình dung được chức năng của add-on này. Nó hỗ trợ rất nhiều công cụ được tích hợp sẵn trên toolbar như Validate CSS, HTML, Images, View Source, Forms…và rất nhiều tính năng khác cho developers. Mọi thành phần của trang web đều được phân tích và chỉnh sửa một cách trực quan.

3, ColorZilla


Bạn vô tình vào một trang web có bố cục và được phối màu rất đẹp. Bạn muốn học hỏi và áp dụng cho website của mình nhưng có một vướng mắc khá nan giải là bạn không biết mã màu của các thành phần đó ? Có bao giờ bạn gặp phải tình huống này hoặc tương tự chưa ? Vậy bạn hãy yên tâm vì đã có ColorZilla giúp bạn giải quyết vấn đề này.

ColorZilla là 1 extension rất đơn giản nhưng hữu dụng. Để xem màu trên trang web , bạn chỉ cần di chuyển chuột đến nơi bạn muốn xem và kết quả sẽ được hiển thị dưới thanh toolbar.

4, Yahoo! YSlow for Firebug


Theo tiêu chí đánh giá pagerank hiện nay của Google thì tốc độ là một trong các yếu tố quan trọng nhất. Bạn muốn cải thiện tốc đố load trang web nhưng chưa biết phải làm thế nào thì YSlow sẽ giúp bạn việc này.

YSlow dùng để kiểm tra hiệu suất trang web, liệt kê các thành phần trong trang web và báo cáo hiệu suất khi load trang , load các thành phần của trang để từ đó chúng ta có các biện pháp hợp lý nhằm cải thiện hiệu suất cho website. Nhưng để sử dụng YSlow được thì bạn cần phải cài đặt Firebug trước.

5, MeasureIt


Đây là một add-on nhỏ gọn, hữu ích để kiểm tra kích thước , chiều dài, chiều rộng của bất kì thành phần nào trang web. Bạn có thể tính toán, sắp xếp bố cục trang web với extension này.

Kết luận

Trên đây là những add-on mà tôi rất hay sử dụng và nó thực sự hữu ích, giúp đỡ rất nhiều trong việc chỉnh sửa giao diện và cải thiện website.

Tấn Việt

Tôi lập trang web này để thỏa mãn sở thích viết cái gì đó vui vui khi rãnh rỗi và đồng thời cũng chia sẻ những gì tôi biết hoặc đọc đâu đó trên mạng về Lập trình web. Tôi hi vọng những bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Thân ái!

You may also like…

5 Responses

 1. lamlt says:

  cài measureIt xong dùng như thế nào, k thấy icon nào cả

  • Tấn Việt says:

   Với FF4 thì mặc định icon không hiển thị, để thấy được icon, bạn làm như sau :
   + Click chuột phải lên backgound ở menu phía trên, chọn Tùy biến.
   + Chọn icon measureIt để thêm vào.

   • lamlt says:

    thanks. Lam duoc roi

 2. nuida says:

  Cài cái Web Developer cũng có luôn thước đo rồi mà.

  • Tấn Việt says:

   Uh, chẳng khai thác hết tính năng của Web Developer addon hì. 🙂